V I N C O L O R

Đang tải

#4 Lý do khiến việc kinh doanh online thất bại

VinColor VinColor

Ông chủ tập đoàn Alibaba có một câu nói rằng “Nếu bạn đang kinh doanh mà không bán hàng online thì đừng kinh doanh nữa”. Câu nói này là thức tỉnh rất nhiều con người song không phải ai cũng kinh doanh online thành công. Vậy lý do khiến bạn thất bại trong việc bán hàng online hoặc kế hoạch kinh doanh online của bạn ì ạch không phát triển.

VinColor công ty cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện sẽ chỉ ra những lý do khiến bạn kinh doanh online không hiệu quả.

01. Không có website bán hàng chuẩn SEO theo đánh giá của Google.

Kinh doanh online thất bại nếu bạn không có website
Kinh doanh online thất bại nếu bạn không có website

Trên không gian internet website chính là bộ mặt, là cửa hàng và là nơi khẳng định năng lực của công ty, doanh nghiệp hay cá nhân.

Vì thế việc đầu tư xây dựng một website bài bản đẹp mắt không những thể hiện bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, cá nhân mà còn thu hút cũng như đem lại sự an tâm tin tưởng cho khách hàng.

Website cần được thiết kế hiện đại, chuẩn SEO theo tiêu chí của Google, chứa đựng đầy đủ thông tin chi tiết về công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn.

02. Không xây dựng được chiến lược Content Marketing chất lượng.

Việc xây dựng content cho website cụ thể là nội dung bài viết về sản phẩm, dịch vụ của bạn cần có sự đầu tư bài bản có sức thuyết phục đối với người đọc.

Kinh doanh online thành công
Kinh doanh online thành công khi bạn làm content tốt

Nội dung bài viết chuẩn SEO là thuật ngữ được rất nhiều người dùng nhưng thực chất chuẩn SEO là chưa đủ mà phải xây dựng nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn người dùng.

Khi bạn đầu tư một website có nội dung chuẩn SEO có nghĩa là website của bạn được Google ưu tiên index trên bộ máy tìm kiếm.

Còn nội dung website của bạn hấp dẫn người dùng sẽ khiến cho việc mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ của bạn có tỉ lệ thành công cao hơn. Cũng như việc quay trở lại website của bạn đối với người dùng cũng cao hơn từ đó website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bộ máy tìm kiếm của Google.

03. Không chú ý đến việc xây dựng thương hiệu riêng độc lập.

Thương hiệu luôn tỉ lệ thuận với giá bán của sản phảm hay dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như thu hút được nhiều khách hàng hơn thông qua thương hiệu.

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu mua xe hơi, nhà ở tại Việt Nam bạn thường nghĩ ngay đến VinGroup với các sản phẩm mang thương hiệu Vinhome hay Vinfast.

Khi thương hiệu của bạn trở nên thân thiện trong lòng mọi người thì giá trị sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng cao hơn trong lòng khách hàng.

04. Không hiểu biết hoặc triển khai các chiến dịch Digital Marketing chưa đúng chuẩn mực.

Digital Marketing bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ trong đó. Trong đó có các phương thức chi phí rất cao và có những phương pháp rất rẻ nếu không muốn nói là miễn phí.

a. Chiến dịch quảng cáo Google và Facebook:

Đây là chiến dịch có mức chi phí rất cao, đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến ngay với khách hàng có nhu cầu nhưng không phải cứ triển khai quảng cáo Google và Facebook là mang đến doanh thu cao. Với hình thức này nếu bạn không có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hoặc không tìm hiểu đúng tâm lý khách hàng cũng như thời gian triển khai thì bạn sẽ thất bại.

b. Không đầu tư cho chiến dịch SEO bài bản và đúng giá trị.

Kinh doanh online thành công hơn với SEO
Kinh doanh online thành công hơn với SEO

SEO là hình thức Marketing mang lại hiệu quả cao nhất và lâu dài nhất cho những ai đang kinh doanh online. Song nhìn chung hiện tại ở Việt Nam chưa nhiều doanh nghiệp thực sự ý thức về nó bởi vì SEO thường mất nhiều thời gian và đặc biệt là người có nhu cầu sử dụng khó tìm được một công ty SEO uy tín.

Kết luận: Trên đây là 04 lý do khiến việc kinh doanh online của bạn thất bại. Nếu bạn đang kinh doanh online hoặc có ý định bán hàng online thì trước khi thực hiện hãy trang bị cho mình những kiến thức về Digital Marketing hoặc tìm cho mình một đơn vị uy tín.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VINCOLOR

Địa chỉ: 163/50/9 Đường Đặng Văn Bi, KP5, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 0978 449 525 – Hotline: 0948.454.368

Bài viết liên quan

    Lưu ý: Các trường có dấu * là bắt buộc.

    Liên hệ qua Messenger
    Liên hệ qua Zalo