V I N C O L O R

Đang tải

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

VinColor VinColor

Bên cạnh bà Thảo, một nữ doanh nhân khác của Việt Nam cũng nằm trong top này.

Mới đây, danh sách Power Businesswomen 2019 đã được Forbes Aisa công bố. Cụ thể, đây là những nữ doanh nhân thành đạt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có đóng góp lớn giúp thay đổi các ngành công nghiệp và khu vực. Trong 25 cái tên được vinh danh, có hai đại diện đến từ Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air và bà Trần Thị Lệ – CEO của Nutifood.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Là CEO của Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đi vào lịch sử khi là người phụ nữ duy nhất xây dựng và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn ở Việt Nam. Sau ông Phạm Nhật Vượng, bà Thảo là người Việt Nam thứ hai được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD. Bà Thảo đang là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của nước ta, cũng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg cho biết, bà Phương Thảo từng kiếm được 1 triệu USD vào năm 21 tuổi nhờ bán máy fax và nhựa cao su. Hiện nay, hãng hàng không Vietjet Air của bà Thảo nắm giữ tới 46% thị phần vận chuyển hành khách. Người phụ nữ này được nhận xét là đã làm thay đổi thị trường hàng không Việt Nam. Tổng giám đốc Thương mại toàn cầu của Airbus, ông John Leahy nói về bà Thảo rằng đây là “người phụ nữ có bàn tay sắt bọc nhung. Cứ thử đàm phán hợp đồng với bà ấy mà xem”.

Bà Thảo chính là người đã chèo lái con thuyền Vietjet đi từ hãng hàng không giá rẻ khởi nghiệp ban đầu với rất ít máy bay, trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 Đông Nam Á, vượt cả ông lớn Vietnam Airlines và AirAsia, chỉ đứng sau Singapore Airlines.

Bà Trần Thị Lệ

Bà Lệ trở thành cổ đông lớn của Nutrition Food từ năm 2013. Cùng với chồng mình là ông Trần Thanh Hải, bà đã biến NutriFood thành công ty sản xuất sản phẩm dinh dưỡng từ sữa hàng đầu Việt Nam. Doanh thu của công ty này tăng gấp 3 lần vào năm 2018, đạt 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế lên đến 828.000 tỷ đồng.

NutriFood hiện đang vận hành 4 nhà máy ở Việt Nam, sản xuất các sản phẩm như sữa bột trẻ em, thực phẩm bổ sung. Trong khi ông Hải là Chủ tịch thì bà Lệ chính là CEO. Họ nuôi tham vọng mở rộng, đưa NutriFood vươn tầm quốc gia bằng cách đầu tư ra nước ngoài, liên doanh, sát nhập và mua lại.

Xuất thân không phải dân kinh doanh mà ngành y, bà Trần Thị Lệ đã mang những kiến thức, kinh nghiệm của mình vào các sản phẩm phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Nữ tướng này đã đưa NutriFood từ một công ty startup đời đầu, không có dấu ấn trong ngành sữa Việt Nam trở thành thương hiệu số một khi nhắc đến dòng sữa đặc trị biếng ăn hay sữa công thức.

Bà Lệ còn để lại dấu ấn ở những hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Bà thường xuyên hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, bệnh nhân nghèo, ngươi dân ở vùng sâu vùng xa, thiếu thốn cơ sở vật chất. Mới đây nhất, công ty của bà tham gia vào đề án 641 của Chính phủ, góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VINCOLOR

Địa chỉ: 163/50/9 Đường Đặng Văn Bi, KP5, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 0978 449 525 – Hotline: 0948.454.368

Bài viết liên quan

    Lưu ý: Các trường có dấu * là bắt buộc.

    Liên hệ qua Messenger
    Liên hệ qua Zalo