V I N C O L O R

Đang tải

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO?

VinColor VinColor

Đối với tất cả những người làm SEO thì Backlink là một phần tất yếu mang đến sự thành công cho SEO. Vậy backlink là gì? Nó hoạt động như thế nào? Có vai trò ra sao trong chiến dịch SEO cũng nhưng trong việc xếp hạng website của bạn trên bộ máy tìm kiếm? VinColor cùng bạn làm rõ điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Backlink là gì?

Backlink đơn giản là những liên kết từ website này đến website khác. Có hai loại backlink là liên kết trong hay còn gọi là Internalink và liên kết ngoài gọi là Outlink. Xét chủ yếu thì backlink được đánh giá qua các outlink từ web này đến web khác. Chính vì thế trong bài này chúng ta sẽ tập chung tìm hiểu về Backlink ra ngoài.

Backlink là gì? Tầm quan trọng, vai trò của Backlink trong SEO
Backlink là gì? Tầm quan trọng, vai trò của Backlink trong SEO

Tầm quan trọng của backlink.

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, CocCoc… đều có những đánh giá website của bạn thông qua việc sử dụng backlink. Đặc biệt nổi bật là Google có thuật toán PageRank thuật toán này đánh giá website thông qua số lượng và chất lượng backlink liên kết đến. Từ đó backlink được xem như một phiếu bầu tín nhiệm cho website của bạn. Đồng nghĩa với việc website của bạn càng có nhiều phiếu bầu tín nhiệm thì website của bạn càng có độ uy tín trong đánh giá xếp hạng của Google.

Các loại backlink cơ bản.

Backlink có hai loại đó là backlink Dofollow và backlink Nofollow.

Các loại backlink cơ bản

Backlink nofollow

Backlink nofollow mang lại cho website của bạn rất ít tín nhiệm đôi khi là không có giá trị gì nên việc xây dựng backlink nofollow không hiệu quả trong việc cải tạo thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Backlink dofollow

Backlink dofollow là backlink được mọi người hướng đến, khi bạn xây dựng liên kết dofollow chất lượng thì thứ hạng website của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Tuy nhiên có những liên kết dofollow được xem là độc hại, nguy hiểm khi bạn xây dựng nó đến những trang web đáng ngờ hoặc xây dựng một cách quá ồ ạt nhằm phá vỡ những quy định xếp hạng của Google.

Điều này khiến cho Google có thể sẽ xử phạt website của bạn hoặc hủy lập chỉ mục cho website của bạn. Chính vì thế một điều bạn phải luôn nhớ khi xây dựng backlink đó là đừng bao giờ quan trọng số lượng mà điều quan trọng chính là chất lượng backlink.

Làm thế nào để website của bạn có được backlink

Việc xây dựng backlink rất mất thời gian và đòi hỏi sự lỗ lực không ngừng. Dưới đây là những cách gợi ý để bạn kiếm được backlink nhanh hơn.

  • Mua backlink từ những đơn vị cung cấp backlink chất lượng.
  • Tạo liên kết đến tất cả các tài khoản mạng xã hội mà bạn có.
  • Thực hiện mở rộng và phát triển bài đăng của bạn đã được Google xếp hạng.
  • Tạo các bài đăng trên các diễn đàn.
  • Viết bài hướng dẫn trên các blog, diễn đàn, group…
  • Liên hệ trao đổi backlink với các website cùng lĩnh vực với bạn.
  • Tiếp cận và phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn và gửi link cho họ.

Làm thế nào để kiểm tra backlink liên kết đến website của bạn.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra backlink liện kết đến website của bạn như: Google Search Console, SEMRush, Ahrefs, v.v.

Trong đó công cụ Google Search Console là công cụ miễn phí được phát triển trực tiếp bởi Google. Công cụ này đòi hỏi bạn phải là người nắm giữ và quản trị website, nó thống kê cho bạn mọi liên kết có trên website của bạn cũng đồng thời thông báo cho bạn cách hình thức phạt của google nếu bạn vi phạm quy định.

Công cụ Google Search Console không giúp bạn phân tích website đối thủ của bạn chính vì thế SEMRush và Ahrefs là hai công cụ cho phép bạn nghiên cứu backlink nhanh chóng từ đối thủ để xây dựng chiến lược backlink một cách hiệu quả.

Tóm lại: Backlink là những liên kết từ những website khác nhau đến với nhau, và backlink có vai trò khá quan trọng góp phần làm nên thành công của chiến dịch SEO một website.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VINCOLOR

Địa chỉ: 163/50/9 Đường Đặng Văn Bi, KP5, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 0978 449 525 – Hotline: 0948.454.368

Bài viết liên quan

Lưu ý: Các trường có dấu * là bắt buộc.

Liên hệ qua Messenger
Liên hệ qua Zalo