V I N C O L O R

Đang tải

Đạo diễn thắng giải Oscar chỉ trích thậm tệ bàn phím MacBook Pro

VinColor VinColor

Khi trả lời một câu hỏi từ các phóng viên sau khi thắng giải Oscar, vị đạo diễn bộ phim Thor: Ragnarok gây bất ngờ khi đưa bàn phím dạng bướm nổi tiếng của MacBook Pro vào chủ đề.

Tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 92 được tổ chức vào sáng 10/2 (theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby, đạo diễn Taika Waititi đã có vinh dự lần đầu đạt giải ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc cho bộ phim hài kịch Jojo Rabbit.

Trả lời một câu hỏi từ phóng viên có nội dung về những nhu cầu mà các nhà viết kịch bản nên được phía sản xuất đáp ứng, vị đạo diễn bộ phim Thor: Ragnarok gây bất ngờ khi đưa bàn phím dạng bướm nổi tiếng của MacBook Pro vào chủ đề.

“Apple nên lập tức sửa thứ bàn phím này. Tôi không thể viết được bất kỳ chữ nào và nó ngày càng tồi tệ hơn. Nó khiến tôi muốn quay về với chiếc PC. Bàn phím trên PC quả thực mang lại cảm giác phản hồi trên từng ngón tay tốt hơn nhiều. Những bàn phím trên sản phẩm của Apple thật sự quá tệ”, Waititi nói.

Vị đạo diễn người New Zealand còn cho biết thêm ông đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe từ khi sử dụng bàn phím của Apple. “Vai của tôi đã gặp một số vấn đề kể từ khi sử dụng chiếc laptop này. Hiệp hội Biên kịch Mỹ cần phải hành động ngay lập tức để xử lý vấn đề này”, vị đạo diễn thắng giải Oscar chia sẻ.

Bàn phím dạng bướm được Apple đưa vào dòng MacBook 12 inch từ năm 2015 và MacBook Pro từ 2016. Thiết kế này được cho giúp sản phẩm mỏng hơn.

Tuy nhiên, nó lại đang gây phiền nhiễu lớn cho người dùng vì tỷ lệ lỗi khá cao. Theo AppleInsider, tỷ lệ người dùng gặp lỗi với bàn phím của MacBook Pro 2014 trong năm đầu tiên sử dụng là 5,6% nhưng đã tăng lên thành 11,8% với bàn phím bướm. Phím “Space” được cho là phím gặp lỗi nhiều nhất.

Năm 2019, Apple giới thiệu MacBook Pro 16 inch thay thế cho kích thước 15 inch tồn tại nhiều năm qua. Một trong những thay đổi lớn nhất trên MacBook Pro 16 inch là bàn phím Magic Keyboard thay cho cơ chế Butterfly (cánh bướm). Bàn phím này có hành trình 1 mm, sâu hơn Butterfly cho cảm giác gõ thật hơn, bớt ồn hơn.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VINCOLOR

Địa chỉ: 163/50/9 Đường Đặng Văn Bi, KP5, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 0978 449 525 – Hotline: 0948.454.368

Bài viết liên quan

    Lưu ý: Các trường có dấu * là bắt buộc.

    Liên hệ qua Messenger
    Liên hệ qua Zalo