V I N C O L O R

Đang tải

Top 5 website công nghệ lớn nhất Việt Nam năm 2014

VinColor VinColor

Lĩnh vực công nghệ hiện đang sở hữu một tốc độ thay đổi nhanh nhất thế giới hiện nay và kèm theo đó là sự phát triển của các trang tin điện tử chuyên về lĩnh vực này. Dưới đây là top 5 website công nghệ lớn nhất Việt Nam trong năm 2014.

Cùng chung xu hướng phát triển của thế giới, lĩnh vực công nghệ Việt Nam cũng đã có những bước thăng tiến mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây. Công nghệ là một lĩnh vực vô cùng đa dạng với nhất nhiều loại hình tiên tiến, đặc biệt là ngành công nghệ cao.

Những xoay chuyển chóng mặt về số hóa, linh kiện điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị di động đã khiến chúng ta lạc lõng và việc nắm bắt, tiếp cận với công nghệ thế giới cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, sự ra đời của các website công nghệ đã phần nào giúp những thế hệ người Việt (đặc biệt là thế hệ trẻ) nắm bắt được những chuyển động của làng công nghệ thế giới, là cầu nối quan trọng cho việc phát triển ngành công nghệ cao nước nhà.

Trong suốt thời gian phát triển, đã có rất nhiều website được ra đời với mục đích mang thông tin công nghệ trong nước cũng như trên thế giới đến trước màn hình máy tính, đồng thời cũng là một kênh tư vấn uy tín mỗi khi bạn đọc có nhu cầu mua một thiết bị công nghệ cao như smartphone, tablet hay laptop. Mọi thông tin được đăng tải một cách chi tiết, rõ ràng, thân thiện bởi những con người đầy nhiệt huyết và đam mê công nghệ. Họ cũng chính là người tiên phong trong việc đưa người Việt Nam đến với nền công nghệ của thế giới.

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện như “nấm sau cơn mưa” của các trang web công nghệ hiện nay, người đọc rất khó có thể lựa chọn một kênh thông tin cho riêng mình. Có những website nổi tiếng với số lượng độc giả trung thành đông đảo, có những website mới nổi sở hữu cho mình một thế mạnh phát triển tuyệt vời hay những giá trị cũ vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trong bài viết này, xin gửi đến bạn đọc top 5 website công nghệ lớn nhất Việt Nam trong năm 2014.

Làm thế nào để đánh giá?

Nếu nhắc đến việc đánh giá một trang web, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến công cụ đo lường thông dụng Google Analytics hay bảng xếp hạng Alexa. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng báo cáo từ Comscore, một chuyên gia uy tín trên thị trường online đồng thời sở hữu hệ thống công cụ đo lượng hàng đầu thế giới. Ngay bản thân Google cũng lựa chọn việc sử dụng Comscore là đối tác đánh giá cho sự lớn mạnh của mình.

Ngoài Google thì Comscore còn có hơn 1,300 khách hàng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Apple, Yahoo, Microsoft, Sony, Samsung, Pepsi, Coca Cola…

Mức độ tin dùng và sự uy tín của ComScore

Bên cạnh đó, với những ưu điểm như công nghệ nhận diện tuyệt vời dựa trên tốc độ đánh máy, click chuột trên các mẫu được khảo sát và phương pháp đo lường hành vi người dùng xuất sắc. Comscore còn là đối tác của các ông lớn như Apple, Yahoo, Microsoft…

Một trang công nghệ có tổng số người truy cập lại (Total Unique Visitor) lớn nghĩa là trang tin đó có giá trị và được người đọc tin tưởng trong việc truyền tải thông tin.

Số liệu dùng để đánh giá trong bài viết này là báo cáo của Comscore được công bố vào ngày 3/12/2014, dựa vào các chỉ số bao gồm tổng số người truy cập lại (Total Unique Visitors) và tổng số người truy cập trang (Total Visits) trong khoảng thời gian từ 14/10 cho đến thời điểm công bố. Nếu một trang có tổng số truy cập lại lớn nghĩa là trang tin đó có giá trị và được đánh giá tốt từ phía người đọc. Bên cạnh đó, tổng số Truy cập trang sẽ đánh giá sức thu hút người đọc mới của trang đó.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VINCOLOR

Địa chỉ: 163/50/9 Đường Đặng Văn Bi, KP5, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 0978 449 525 – Hotline: 0948.454.368

Bài viết liên quan

    Lưu ý: Các trường có dấu * là bắt buộc.

    Liên hệ qua Messenger
    Liên hệ qua Zalo